CHÀO MỪNG BẠN GHÉ THĂM DIỄN ĐÀN LỚP LTC3
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Đê tai môn kiên trúc máy tính

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 19/09/2011
Age : 34

Bài gửiTiêu đề: Đê tai môn kiên trúc máy tính   Sun Nov 27, 2011 9:45 am

Đề Án Môn Học
Kiến Trúc Máy Tính
---oOo---

Mỗi nhóm, tối đa 4 người, chọn một đề án phân biệt nhau.

Đề án 1: Quá trình phát triển của các bộ vi xử lý từ 8086, 80186, 80286, 80386, 80486, Pentium, cho đến các bộ vi xử lý hiện nay. Trong mỗi loại bộ vi xử lý, anh/chị cần trình bày rõ số bit của đường địa chỉ, số bit của đường dữ liệu, số các cổng nhập xuất có thể sử dụng được, số các ngắt có thể sử dụng được.

Đề án 2: Quá trình phát triển của các loại ROM từ loại ban đầu chỉ ghi một lần cho đến EEPROM mới nhất. Trong mỗi loại ROM, anh/chị hãy trình bày tính năng và các khả năng ghi/xóa (nếu có) của loại tương ứng.

Đề án 3: Quá trình phát triển của các loại RAM từ loại RAM đầu tiên sử dụng trên các máy 8086 cho đến các loại RAM mới nhất hiện nay. Trong mỗi loại RAM, anh/chị cho biết dung lượng tối đa có thể có, tốc độ truyền (nếu biết), của từng loại cụ thể.

Đề án 4: Quá trình phát triển của các loại băng từ, kể từ loại băng casette đầu tiên, cho đến các loại backup tape nhanh nhất hiện nay. Dung lượng của từng loại băng từ (nếu có), tốc độ truyền (nếu có), giá cả ước lượng hiện nay (nếu có), của từng loại băng từ cụ thể.

Đề án 5: Quá trình phát triển của đĩa mềm, từ đĩa mềm một mặt 120 KB, cho đến các đĩa mềm 1.44 MB. Trong mỗi loại đĩa mềm, anh/chị cho biết các thông số sau: số mặt, số đường từ (track), số cung (sector) trên mỗi đường, dung lượng của mỗi cung từ, tương ứng với dung lượng đĩa mềm cụ thể.

Đề án 6: Quá trình phát triển của đĩa cứng, từ đĩa cứng IDE ATAPI (PATA) cho đến các đĩa cứng SATA 2, SATA3 hiện nay. Trong mỗi loại đĩa cứng, anh/chị hãy cho biết: dung lượng, bộ nhớ đệm (nếu có), tốc độ truyền, số vòng quay trong một phút, của từng loại đĩa cụ thể.

Đề án 7: Quá trình phát triển của cổng tuần tự dựa trên RS232, cổng song song (LPT, Parallel), cho đến các cổng USB 1.0, 1.1, USB 2.0, USB 3.0. Trong mỗi loại cổng, anh/chị cho một vài ví dụ về thiết bị có thể lắp trên cổng tương ứng.

Đề án 8: Quá trình phát triển của đĩa cứng, từ đĩa cứng cố định gắn bên trong máy, cho đến các đĩa cứng gắn bên ngoài thông qua cổng USB 2.0 và E-SATA hiện nay.

Đề án 9: Quá trình phát triển của CDROM, CD-R/W, DVD-ROM, DVD-R/W. Trong mỗi loại, anh/chị hãy cho biết dung lượng, tốc độ truyền tối đa (nếu có), khả năng lắp cố định bên trong (IDE/SATA) và lắp bên ngoài (nếu có) thông qua cổng USB hoặc E-SATA.

Đề án 10: Quá trình phát triển của máy in, từ máy in gắn qua cổng tuần tự, máy in gắn qua cổng song song, cho đến các máy tính gắn qua cổng USB và cổng LAN. Trong mỗi loại, anh/chị cho vài ví dụ minh họa cụ thể model nào của hãng nào (không cần mô tả cách cài đặt chương trình điều khiển).

Đề án 11: Quá trình phát triển của thiết bị mạng từ MODEM 56 Kbps đến các ADSL Router hiện nay. Trong từng loại, anh/chị cần minh họa một vài model cụ thể của một vài hãng cụ thể (không cân mô tả cách cài đặt chương trình điều khiển).

Đề án 12: Quá trình tạo ra các thiết bị đĩa cứng di động, từ loại USB pocket có sẵn (có hoặc không có chế độ bảo vệ bằng khóa cứng), thẻ nhớ di động (dựa trên đầu đọc thẻ nhớ), các đĩa cứng lắp sẵn với giao tiếp USB, đĩa cứng lắp sẵn dựa tre6bn cổng E-SATA, và các đĩa cứng tự lắp thông qua thiết bị HDD Docking Station.
---oOo---
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://ltc3.forumvi.com
 
Đê tai môn kiên trúc máy tính
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Lớp LTC3 :: CHIA SẼ :: ĐỀ TÀI-
Chuyển đến